Món ngon từ lạc hấp dẫn dễ làm, ăn không ngán

Lạc rang làm mãi đã nhàm, chị em thử tay nghề bằng 2 món lạc xào này xem, đảm bảo ngon cơm, lạ miệng, ăn 1 lại muốn 2.

Lạc xào sa tế

Nguyên liệu: 200 gram lạc đã bóc bỏ vỏ lụa. Nếu không có, bạn có thể rang lạc xong xát vỏ cũng được; 3 thìa cà phê sa tế; 3 thìa cà phê tương ớt, 1-2 quả ớt, 2-3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một chút hành lá, dầu ăn.

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo - 1

Cách làm:

Đặt chảo lên lên bếp và cho lạc vào rang đến khi chín vàng đều.

Cho sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường và dầu ăn vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp sa tế vào chảo lạc đã rang chín, đảo nhanh tay. Khi hỗn hợp sa tế bám đều từng hạt lạc thì cho ớt và hành thái nhỏ vào, đảo thêm 2-3 phút là được.

Lạc xào củ sen

Nguyên liệu: 1 củ sen, 100 gram lạc, 1 nhánh cần tây, 1 tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 lát cam thảo, một ít lá nguyệt quế, một nhanh quế nhỏ, muối, dầu hào, giấm ăn.

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo - 2

Cách làm: Cho lạc vào nồi, thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, cam thảo, một chút muối và đổ ngập nước rồi luộc chín. Luộc trong khoảng 15-20 phút tùy theo lạc to hay nhỏ. Khi lạc chín thì vớt ra, để sang một bên cho ráo nước.

Cần tay bỏ lá, lấy phần thân và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Củ sen gọt vỏ, cắt khối vuông. Sau khi cắt nên ngâm củ sen vào bát nước có pha giấm trắng ngay lập tức để không bị thâm đen.

Làm nóng chảo, đổ một chút dầu ăn và bỏ tỏi băm vào phi thơm. Trút củ sen vào xào nhanh tay. Xào củ sen đến khi mềm thì cho cần tay vào xào. Khi cần tây sắp chín thì bỏ lạc vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/lac-rang-mai-cung-chan-che-bien-kieu-nay-moi-ngon-lam-don-gian-lai-re-beo-20210922102648932.htm

admin

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *