KHÁCH TRUNG QUỐC DU LỊCH NHA TRANG TĂNG MẠNH

Pexels Photo 544112

Dòng khách Trung Quốc đi bằng đường hàng không vào các khu nghỉ dưỡng biển tăng mạnh là những “tín hiệu đáng mừng” của ngành du lịch Việt Nam. Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, những tháng cuối năm, khách quốc tế đến Việt Nam đang tăng trưởng trở lại.

Khách Trung Quốc trong tháng 10 đến Việt Nam đạt hơn 175.000 lượt, tăng 16% so với tháng trước và 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, dòng khách Trung Quốc từ sâu trong nội địa đi bằng đường hàng không vào các điểm nghỉ dưỡng biển của Việt Nam tăng rất mạnh. Các khu nghỉ dưỡng biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc sẽ là tâm điểm của dòng khách này và hứa hẹn sẽ tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.

KHÁCH TRUNG QUỐC DU LỊCH NHA TRANG TĂNG MẠNH
KHÁCH TRUNG QUỐC DU LỊCH NHA TRANG TĂNG MẠNH

Nha Trang là một trong những điểm du lịch thu hút dòng khách từ Trung Quốc. Ảnh: Giang Trịnh

Khách du lịch đến từ những thị trường châu Âu được miễn visa cũng bắt đầu tăng. Lượng khách Nga giảm sút từ đầu năm ngoái nhưng năm nay đã có sự phục hồi. Các công ty của Nga đang tăng cường đưa khách đến Việt Nam. Thị trường Ấn Độ và các nước ASEAN cũng có những chuyển biến tích cực.

DU LỊCH NHA TRANG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN ĐÂY
DU LỊCH NHA TRANG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẾN ĐÂY

“Nếu như tháng trước, khách quốc tế đến âm 11%, thì tháng này chỉ âm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch nước ta”, ông Tuấn cho hay.

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam có nhiều thách thức thì tháng 11, tháng 12 có xu hướng tăng mạnh hơn và ngành du lịch có niềm tin năm nay sẽ bù lấp được sự sụt giảm so với năm 2014, đạt 8 triệu khách.

Trong 3 tháng qua, ngành du lịch đã nỗ lực để xúc tiến tại các thị trường trọng điểm như châu Âu, Trung Quốc, chưa bao giờ ngành du lịch lại có những hoạt động xúc tiến sôi động như vậy.

“Chúng ta đã trải qua một thời gian rất khó khăn, sự sụt giảm khách du lịch quốc tế là một thách thức nhưng chúng ta đã vượt qua. Hy vọng ngành du lịch sẽ bước vào một chu trình mới, tăng trưởng mạnh mẽ năm 2016″, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch bày tỏ quan điểm.

admin

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *