Máu báo thai – Những kiến thức các chị em cần biết

Máu báo thai là những vết đốm đỏ báo hiệu tình trạng chị em đã có thai. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có máu báo thai mà có những chị em không có nhưng vẫn có nhiều biểu hiện khác nhau để nhận biết có thai. Để giúp các mẹ phân biệt được máu báo thai và máu kinh thông thường hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Đặc điểm của máu báo thai

Đặc Điểm của máu báo thai có gì khác máu kinh nguyệt?
Đặc Điểm của máu báo thai có gì khác máu kinh nguyệt?

Máu báo thai không giống với máu kinh nguyệt thông thường mà chúng có những đặc điểm cụ thể như sau:

Thời gian xuất hiện máu báo thai

Đối với các chị em phụ nữ làm mẹ là một thiên chức rất cần thiết và quan trọng. Để có thể tính được thời điểm tính tuổi thai thì tính ở ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Dù thời điểm này người phụ nữ chưa mang thai. Sau khoảng thời gian đó thì 3 tuần tiếp theo chính là thời điểm thích hợp nhất để thụ tinh. Còn thời điểm tuần thứ 4 là khoảng thời gian để thai có thể làm tổ. 

Sau khi quan hệ tình dục việc thụ tinh xảy ra trong thời gian vài phút hoặc vài ngày. Vì vậy, sau khi thụ tinh thì khoảng 11 – 15 ngày phôi thai sẽ làm tổ. Lúc này sẽ xuất hiện máu báo thai để chị em biết được mình đã có thai.

Màu sắc của máu báo thai

Đối với máu báo thai chúng không giống với màu kinh nguyệt. Chúng thường có màu hồng nhạt hoặc màu nâu sẫm. Chúng không tạo thành các cục máu đông chỉ mà nhỏ giọt khoảng vài giọt dính ở quần lót. Máu báo cũng chỉ có  khoảng một lúc là hết chứ không như chu kỳ kinh nguyệt vài ngày. Đồng thời, máu báo kinh nguyệt có đau bụng không? Câu trả lời là không nên các mẹ có thể hoàn toàn an tâm không cần quá lo lắng hay căng thẳng.

Những việc cần làm khi thấy xuất hiện máu báo thai

Khi có hiện tượng máu báo thai thì chắc chắn các chị em đều rất hồi hộp đều muốn biết có phải mình đã mang thai không hay là do những nguyên nhân khác. Vậy, cách tốt nhất khi có máu báo thai đó là bạn sử dụng que thử để kiểm tra chính xác có thai hay không. Tuy nhiên, tùy từng chị em sẽ có chị em thử và lên hai vạch. Nhưng cũng có nhiều chị em chưa lên rõ vạch thai.

Sau khi có máu báo thai xuất hiện các mẹ có thể thử thai để đảm bảo chính xác
Sau khi có máu báo thai xuất hiện các mẹ có thể thử thai để đảm bảo chính xác

Điều này, là do thời gian thử là quá sớm. Tốt nhất các mẹ nên thử sau đó 1 tuần hoặc 10 ngày để đảm bảo chính xác tuyệt đối. Sau khi đã chắc chắn có thai mẹ nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất và một lối sống lành mạnh để con yêu có sức khỏe tốt. Cùng với đó hãy chuẩn bị đi tới các bệnh viện lớn để khám và chăm sóc thai theo quy trình mà cách bác sĩ đưa ra.

Tóm lại, máu báo thai là lượng máu rất ít có màu hồng nhạt hoặc nâu sẫm. Khi thấy những hiện tượng này các mẹ nên thử để đảm bảo tính chính xác mẹ đã mang thai. Cùng với đó là xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học cho thai kỳ. Trường hợp mẹ ra máu quá nhiều mà không phải máu kinh thì nên tìm đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

admin

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *